Thông cống nghẹt tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

0

Đường cống bị nghẹt gây nên mùi hôi khó chịu và nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng này. Nó khiến cuộc sống sinh hoạt của gia đình trở nên nhiều rắc rối. Và chắc chắn sẽ chẳng ai muốn điều này xảy ra. Thế nhưng, khi gặp phải thì nhiều người không biết nên xử lý như thế nào.

Trong bài viết này, hút bể phốt Thanh Bình – dịch vụ thông cống nghẹt bình tân sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng tắc cống hiệu quả cực đơn giản ngay tại nhà.

Thông cống nghẹt tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Các cách thông cống nghẹt tại nhà cực đơn giản

Cách 1: Thông cống bằng nước đun sôi

Nước đun sôi là một phương pháp đơn giản hiệu quả để thông cống. Trong quá trình sinh hoạt, các chất dầu mỡ, chất hữu cơ dư thừa lắng đọng lại thành cống, quyện thêm nhiều rác thải khác gây nên tắc cống. Khi sử dụng nước nóng dội vào cống sẽ làm những chất dầu, mỡ, các chất hữu cơ khác tan ra, giúp dòng nước có thể chảy một cách thông thoáng. 

Nhược điểm của phương pháp này: Không thể xử lý cống bị tắc nếu các chất gây tắc là kim loại, nhựa, nilong…

Các cách thông cống nghẹt tại nhà cực đơn giản

Bạn cũng nên sử dụng nước nóng tầm 70 độ C để đảm bảo không làm hỏng đường ống. Đa số các đường cống thoát được làm bằng nhựa. Nhưng chúng sẽ bị nứt khi gặp nước sôi ở nhiệt độ quá cao. Chính vì thế, đây là điều mà bạn cần chú ý khi thông tắc cống.

Các 2: Dùng lươn và cá lóc.

Cá lóc và lươn là một trong những cách làm hữu hiệu khi gặp tình trạng nghẹt cống thoát nước. Đây là nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và chi phí không tốn kém. Chúng tưởng chừng như vô giá trị nhưng lại có thể cho bạn thấy hiệu quả ngay lập tức. 

Cá lọc hoặc lươn mua ở chợ về, thả xuống cống thoát nước, đầu cá hướng vào trong cống thoát. Khi thả bạn nên thả 1 con cho một lần. Không nên thả nhiều con dẫn đến tình trạng tắc tồi tệ hơn. Khi cá bơi, nó sẽ đẩy các chất rác gây tắc xuống dưới làm thông tắc đường cống.

Cách 3: Sử dụng móc quần áo.

Đây là một cách vô cùng đơn giản, hữu hiệu nhưng không mấy người sử dụng. Bạn chỉ cần lấy một chiếc móc quần áo bằng kim loại, duỗi thẳng nó ra, uốn cong một đầu để tạo thành lưỡi móc nhỏ. 

Để thông cống bạn thực hiện: Đưa đầu móc câu vào cống bị tắc, xoáy nhẹ để móc câu móc được các chất gây tắc và kéo chúng ra. Bạn làm như vậy nhiều lần cho đến khi bạn không thấy ống bị tắc nữa. Tiếp đến, bạn có thể sử dụng nước nóng 70 độ C để dội vào cống bị tắc để làm sạch hoàn toàn. Sau đó, xả lại nước để kiểm tra xem đường cống đã hết tắc chưa.

Cách 4: Sử dụng bột thông tắc cống

Sử dụng bột thông tắc cống

Bạn có thể mua bột thông cống tại nhiều cửa hàng, đại lý hoặc tạp hóa… Mình có thể ví dụ một hãng có tên Tracatu là thương hiệu được nhiều người tin dùng vì tính hiệu quả của nó. Bột này sẽ làm phân hủy các chất thải hữu cơ ( dầu mờ, thức ăn thừa) thành dạng nước lỏng. Để phòng tránh đường cống thoát tắc nghẽn, các gia đình nên sử dụng bột này 3 tháng một lần. Bột này còn giúp bảo vệ môi trường xung quanh nhà bạn.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước. Hi vọng, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống và có thêm nhiều niềm vui. Thân!

Nguồn: Công ty hút bể phốt Thanh Bình