Mã lỗi điều hòa Daikin U4 – nguyên nhân và cách khắc phục

0

Trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin, một số gia đình thường gặp phải lỗi U4. Lỗi U4 khi được check mã lỗi thì sẽ ra mã lỗi U4. Mã lỗi U4 khiến cho điều hòa khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu bởi việc khởi động không được đảm bảo. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi điều hòa Daikin U4 ra sao? Dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Nguyên nhân điều hòa Daikin gặp mã lỗi U4

Với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, điều hòa sẽ thường mắc phải lỗi U4. Khi bị lỗi U4, điều hòa thường sẽ hoạt động không được ổn định, thậm chí chế độ lạnh sẽ bị vô hiệu hóa.

Để có thể chắc chắn hơn về việc điều hòa Daikin inverter có bị lỗi U4 hay không, bạn có thể kiểm tra lại bằng điều khiển. Các bước kiểm tra bằng điều khiển rất đơn giản, chỉ gồm 2 bước sau:

– Bước 1: Ấn và giữ phím “Cancel” trên điều khiển trong khoảng 3 đến 7 giây.

– Bước 2: Thả nút “Cancel” và chờ màn hình tìm kiếm lỗi, lỗi sẽ được phát hiện và báo lên màn hình khi máy lạnh phát ra âm thanh. Mã lỗi cuối cùng được hiển thị trên màn hình chính là lỗi mà chiếc điều hòa nhà bạn đang gặp phải. Nếu là lỗi U4 thì trên màn hình sẽ hiển thị mã U4.

Thông thường thì nguyên nhân khiến điều hòa Daikin nhà bạn gặp phải mã lỗi U4 sẽ bao gồm một số nguyên nhân sau:

Nguyên nhân điều hòa Daikin gặp mã lỗi U4
Nguyên nhân điều hòa Daikin gặp mã lỗi U4

– Sự gián đoạn trong quá trình truyền tín hiệu từ dàn lạnh tới vị trí dàn nóng: Có thể là do dây dẫn bị đứt, mạch bị sai hoặc cũng có thể sự thiếu trùng khớp khi đấu các đường dây điện

– Đường dây điện không đảm bảo chất lượng

– Van tiết lưu bị hỏng

– Bo mạch dàn nóng hoặc bo mạch dàn lạnh bị lỗi…

Cách khắc phục mã lỗi điều hòa Daikin U4

Để có thể khắc phục mã lỗi điều hòa Daikin U4 đơn giản thì khá nhanh và dễ dàng. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ đường truyền tín hiệu của thiết bị. Nếu nguyên nhân là do dây điện bị đứt thì bạn hoàn toàn có thể nối hoặc thay mới đường dây điện.

Khắc phục điều hòa Daikin khi mắc lỗi U4
Khắc phục điều hòa Daikin khi mắc lỗi U4

Trường hợp dây điện ổn định thì bạn có thể kiểm tra bộ phận máy nén. Máy nén có trục trặc nhẹ thì bạn có thể xử lý bằng việc hạ điện áp ở mức tiêu chuẩn. Sau khi hạ điện áp hãy tiến hành khởi động lại điều hòa.

Còn với trường hợp bạn không thể tìm ra được chính xác nguyên nhân hoặc không đủ khả năng chuyên môn để khắc phục mã lỗi U4. Cách tốt và đảm bảo nhất là bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín và đáng tin cậy.

Trên thị trường hiện nay, bạn cũng có thể thấy rõ rằng: Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện tử điện lạnh. Nếu không muốn điều hòa Daikin nhà bạn bị “tổn thọ” hoặc không muốn tốn kém quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, hãy lựa chọn cho mình 1 đơn vị chuyên nghiệp.

Sửa điều hòa Daikin lỗi U4 tại Hà Nội
Sửa điều hòa Daikin lỗi U4 tại Hà Nội

Một trong những cái tên mà các bạn có thể tham khảo đó là Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Đại Dương. Đây là một trong những đơn vị sửa chữa hàng đầu tại Hà Nội.

Trên đây chính là toàn bộ thông tin mà https://thegioidieuhoa.com/ chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng xử lý được vấn đề liên quan tới việc điều hòa Daikin gặp phải mãi lỗi U4.