Hướng dẫn cách dò tần số điều hòa LG chi tiết nhất

0

Điều hòa LG nhà bạn đang sử dụng điều khiển đa năng nhưng không may chúng bị rơi hay lỏng pin nên bị reset lại toàn bộ mã ban đầu? Các bạn đang không phải phải dò tần số điều hòa LG  như thế nào để chúng về đúng tần số theo quy định của hãng LG? Bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết nhất về các dò tần số qua chia sẻ sau đây.

Cách dò tần số điều hòa LG bằng tay

Cách dò tần số điều hòa hãng LG bằng biện pháp thủ công
Cách dò tần số điều hòa hãng LG bằng biện pháp thủ công

Bạn có thể thực hiện việc dò tần số của điều hòa bằng biện pháp thủ công. Cách này cũng rất đơn giản mọi người có thể thực hiện theo các bước sau đây.

  • Bước 1: Khi điều hòa đã được bật Aptomat bạn hãy hướng điều khiển về mắt nhận tín hiệu của điều hòa LG inverter.
  • Bước 2: Khi đèn sáng mọi người hãy bấm và giữ nút “SET” khoảng 3 đến 5 giây cho tới khi tần số mã điều hòa nhấp nháy ở góc phải của màn hình điều khiển.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhấn nút tăng và giảm nhiệt độ cho tới khi chúng lựa chọn được tần số thích hợp nhất là 600 – 609. Khi bạn chọn đúng mã của LG thì điều khiển sẽ kêu “ tít, tít, tít”.
  • Bước 4: Bạn hãy nhấn “OK” trên bảng điều khiển để có thể xác lập mã tần số điều hòa LG.
  • Bước 5: Cần xem lại những nút trên điều khiển đã hoạt động chưa. Nếu chúng hoạt động nghĩa là việc dò tần số điều hòa LG đã hoàn thành. Nếu chưa bạn cần phải thực hiện lại.

Cách dò tần số điều hòa hãng LG tự động

Cách dò tần số điều hòa tự động
Cách dò tần số điều hòa tự động

Nếu bạn không muốn dò bằng cách thủ công như nêu trên thì có thể thực hiện dò tự động. Phương pháp này được áp dụng nếu mọi người không biết được chính xác mã tần số của điều khiển đó. Các thực hiện cũng hết đơn giản tương tự với hình thức dò thủ công:

  • Bước 1: Giống dò thủ công bạn hướng điều khiển về mặt nhận tính hiệu của điều hòa.
  • Bước 2: Bạn ấn và giữ nút “SET” khoảng 3 giây sau đó nhả ra và tiếp tục bấm giữa nút đó khoảng 6 giây nữa cho tới khi điều khiển có tiếng kêu “tít, tít, tít”. Nghĩa là tần số đã được dò thành công. Khi dò tự động màn hình sẽ nhấp nháy liên tục và tự động nhảy số từ 1 đến 1000.
  • Bước 3: Bạn chỉ cần nhấn Ok là tần số được xác lập. Khi đó, mọi chức năng trên điều khiển đều hoạt động được.

Khi nào cần phải dò tần số điều hòa hãng LG?

Thông thường khi mua điều hòa LG hay điều hoà multi sẽ có sẵn điều khiển và khi về sử dụng mọi người chỉ cần lắp pin vào để sử dụng mà không cần phải dò tần số. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó điều khiển điều hòa bị mất, bị hỏng thì phải sử dụng đến điều khiển đa năng.

Với điều khiển đa năng thì cần phải cài đặt đúng tần số điều hòa LG thì điều hòa mới hoạt động. Khi mua về bạn đã cài đặt tần số rồi nhưng trong quá trình sử dụng điều khiển bị rơi, lỏng pin hay hết pin thì chúng luôn reset lại toàn bộ quá trình hoạt động của điều khiển. Và để tiếp tục sử dụng điều hòa thì các bạn lại cần phải dò lại tần số như hai cách nêu trên.

Mỗi lần điều khiển reset lại thì mọi người phải dò lại tần số điều hòa
Mỗi lần điều khiển reset lại thì mọi người phải dò lại tần số điều hòa

Trên đó là hai cách dò tần số điều hòa LG hy vọng giúp các bạn biết cách dò điều hòa một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Mọi người hãy áp dụng cách trên chắc chắn sẽ dò được tần số và điều hòa hoạt động bình thường. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác mọi người hãy tham khảo thông qua các bài viết khác trên trang web của chúng tôi.