Bí quyết giúp kinh doanh nhỏ nhưng thắng đậm

0

Kinh doanh là một trong những hoạt động mà được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ những người học về chuyên ngành kinh tế mà kể cả những bạn sinh viên, những người mới tốt nghiệp đại học họ đều muốn gây dựng một sự nghiệp nào đó cho mình thông qua việc kinh doanh một hoặc một số sản phẩm, dịch vụ nào đó để thu về lợi nhuận. Vậy đâu là bí quyết kinh doanh giúp chúng ta gặt hái được thành công lớn?

Một trong những việc làm đầu tiên khi mà bạn bước chân vào kinh doanh đó là phải xác định được đối tượng khách hàng. Trong tất cả dân số cả nước nói riêng và toàn thế giới nói chung người ta sẽ có những nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm khác nhau bởi vậy mà người cung ứng cũng đa dạng. Bạn muốn kinh doanh mặt hàng nào, sản phẩm nào bạn phải hiểu đối tượng mình phục vụ là ai.

Ví dụ như khi bạn kinh doanh những sản phẩm thời trang dành cho thể thao thì đối tượng phục vụ chủ yếu là những người tham gia chơi thể thao hoặc cổ vũ thể thao chứ không phải các em nhỏ, họ còn đang đi học phụ thuộc vào bố mẹ hoàn toàn.

Trong kinh doanh rất cần sự sáng tạo không ngừng nghỉ
Trong kinh doanh rất cần sự sáng tạo không ngừng nghỉ

Hay khi bạn kinh doanh các loại thực phẩm ăn nhanh như cánh gà chiên, khoai tây chiên, ốc luộc,…nhóm đối tượng chính vẫn là lứa tuổi thanh, thiếu niên, những bạn sinh viên của các trường cao đẳng, đại học hay học sinh Trung học phổ thông.

Bởi đây là đối tượng họ sử dụng nhiều nhất, còn đối với những người già thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm thực phẩm bên trên sẽ ít hơn rất nhiều. Việc chúng ta phân loại được đối tượng khách hàng của mình và tập trung phát triển đúng và nhóm đối tượng đó hiệu quả kinh doanh sẽ cao hơn.

Đừng bao giờ quên khách hàng là thượng đế, chúng ta phải cố gắng hết sức để thể hiện được sự thân thiện gần gũi của mình, mang đến cho người sử dụng cảm giác gần gũi.

Chúng ta cứ thử tưởng tượng khi ra đường mua một cái bánh mì, mua một bộ quần áo hay ăn một bát bún mà chủ quán vui vẻ, cởi mở sẵn sàng cười nói với bạn, chiều lòng bạn.

Cho dù bạn không muốn ăn hành ở bún, không muốn cho dưa chuột vào bánh mì hay thử rất nhiều bộ quần áo khác nhau mới lựa chọn một bộ. Chắc chắn người mua cảm thấy không ái ngại khi mà chủ quán kiên nhẫn với mình. Đừng tỏ ra thái độ câu có khó chịu, điều này sẽ khiến khách hàng không bao giờ trở lại sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn nữa.

Trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, rất nhiều nhà cung ứng sản phẩm, dịch vụ tìm tới khách hàng. Bởi thế điều mà khiến cho những người kinh doanh có thể cạnh tranh được chính là giá thành. Chúng ta không thể nào giảm chất lượng sản phẩm đi để giảm giá, thế nhưng hãy cho khách hàng biết được giá các sản phẩm dịch vụ bạn đưa đến là mức giá tốt nhất.

Với mức giá đó người dùng sẽ được hưởng những sản phẩm chất lượng như thế nào, đừng quên kèm theo đó là các chương trình khuyến mại. Người dùng luôn luôn thích những thứ có giá thành thấp thế nhưng họ cũng đề cao rất nhiều tới chất lượng. Bởi vậy đừng vì cạnh tranh giá thành mà bạn vô tình biến hàng hóa của mình thành một đống phế phẩm, không thể sử dụng. Mất lòng tin ở khách hàng thì sẽ không bao giờ họ tìm đến bạn lần thứ hai.

Như đã nói ở trên chất lượng sản phẩm rất quan trọng đối với người dùng. Bởi thế để giữ chân khách hàng để khách hàng tin tưởng, gắn bó với mình bạn cần phải khẳng định được thương hiệu cũng như chất lượng những gì mà bạn mang tới cho khách hàng.

Bằng cách thực hiện những công tác truyền thông, quảng bá sản phẩm bạn sẽ giúp người tiêu dùng hiểu được những đặc điểm tính chất sản phẩm, dịch vụ của mình. Tuy nhiên phải làm sao cho thật khéo léo, giúp họ không có cảm giác như đang bị ép buộc nghe một bài quảng cáo, tiếp thị sản phẩm theo cách truyền thống ngày xưa.

Để làm điều này chúng ta có thể tham khảo những dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp từ báo, đài, tivi hoặc tự sáng tạo ra những content thú vị trên mạng xã hội để đưa thương hiệu của mình đi xa hơn.